XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN

NGUỒN NƯỚC GIẾNG KHOAN BỊ NHIỄM PHÈN – CÁCH XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN

1. Khái niệm nước phèn:

     Nước phèn hay nước nhiễm phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy từng địa phương, tùy từng người. Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua, ngửi có mùi tanh, có màu vàng ố. Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần tiêu biểu là sắt và mangan Nước nhiễm phèn đa phần là nước giếng khoan. Xử lý nước nhiễm phèn là cần thiết trong tình hình hiện nay.

2. Tác hại của nước nhiễm phèn:

        Sử dụng nước bị nhiễm phèn trong sinh hoạt khiến các tế bào da bị khô, phồng, tróc, đặc biệt là các vùng da nhạy cảm như da mặt, hay da em bé. Khi giặt quần áo bằng nước nhiễm phèn dễ khiến chất vải bị ố vàng, còn các thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị hoen ố. Nếu không có biện pháp xử lý nước nhiễm phèn thì việc ăn uống thường xuyên với loại nước này có thể mắc các bệnh về da liễu, sỏi thận, các bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư.

3. Các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn:

+ Xây dựng bể lọc thô bằng vật liệu cát sạn:

 Thời gian đầu thì nước rất sạch nhưng sau một thời gian nước trở lại như cũ. Bởi vì các cặn bẩn đã làm tắc trít các vật liệu lọc làm cho tốc độ cũng như chất lượng lọc kém, khó sục rửa, vệ sinh vật liệu và tốn rất nhiều thời gian.

                               Bể lọc nước truyền thống

+ Làm thoáng tự nhiên: Cần mặt bằng lớn, tốn diện tích và không hiệu quả, chỉ xử lý được rất ít.

Làm thoáng bằng giàn mưa

+ Sử dụng Công nghệ RO: Chất lượng rất tốt nhưng giá thành cao, thường xuyên phải thay thế lõi lọc.

Hệ thống lọc RO

+ Phương án xử lý bằng cột composite kết hợp làm thoáng:

          Từ những hạn chế trên, Công ty chúng tôi đã áp dụng phương pháp làm thoáng kết hợp cột composite chứa vật liệu lọc nhằm tối ưu hóa và xử lý triệt để các vấn đề mà các công nghệ cũ thường gặp. Hệ thống được thiết kế vừa tiện sử dụng, dễ vận hành, dễ sục rửa mà giá thành lại rẻ, ít chiếm diện tích mặt bằng. Công suất lọc cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty, xí nghiệp, hay hộ gia đình.

Hệ thống trao đổi ion

Trên đây là các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn cơ bản. Quý khách có nhu cầu lắp đặt hay hổ trợ về mặt tư vấn thì liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị và vật liệu xử lý nước nhiễm phèn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá tốt.

Công ty TNHH Hiệp Hưng Khánh Hòa.
ĐC: 222 Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa.
ĐT: 0905 23 77 68

 

Bài viết liên quan